CHĂM SÓC SỨC KHỎE NGƯỜI SAU PHẪU THUẬT

Vửa trải qua một cuộc phẫu thuật dài, vừa mệt, vừa mất máu, vừa đau. Người bệnh cần được nghỉ ngơi và bổ sung dinh dưỡng hợp lý để tăng cường khả năng phục hồi sức khỏe, nhanh lành vết mổ. Nên bổ sung như nào cho hiệu quả và phù hợp nhất với cơ thể người sau phẫu thuật?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết: bệnh nhân nếu không được chăm sóc sức khỏe đúng cách và chế độ dinh dưỡng không hợp lý sẽ dẫn đến những biến chứng cho vết mổ như lâu lành, nhiễm trùng, bung vết mổ, cơ thể lâu hồi phục………

Bổ sung chế độ dinh dưỡng hợp lý

Sau phẫu thuật cơ thể mất rất nhiều máu, người bệnh rất yêu, gặp nhiều khó khăn trong vấn đề ăn uống, rất dễ bị táo bón. Nên chọn những thức ăn mềm, giàu năng lượng, chứa nhiều dinh dưỡng cung cấp một lượng nhỏ nhưng đủ calo cần thiết cho cơ thể. Cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng từ:

  • Cung cấp đạm ( protein): Thịt lợn, gà, cá hay đạm thực vật từ đậu phụ, các loại đậu và các sản phẩm từ sữa………giúp cung cấp nhiều năng lượng liên quan đến quá trình tổng hợp mô sợi dưới da giúp tế bào mới, nhanh chóng lành vết thương
  • Bổ sung vitamin và khoáng chất: các loại rau xanh và trái cây giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ, rất cần thiết để giúp lành vết mổ. Thực phẩm chứa chất xơ (như cam, bưởi, cà rốt, khoai lang, rau xanh…) đóng vai trò quan trọng trong ngăn ngừa bệnh táo bón, một biến chứng thường gặp sau phẫu thuật, nhất là phẫu thuật ổ bụng. Cùng với đó Vitamin C là một chất chống ôxy hóa, giúp nhanh lành vết mổ và nâng cao sức đề kháng, làm giảm nguy cơ nhiễm khuẩn vết mổ.
  • Chất chống oxi hóa: Có nhiều trong các loại rau xanh đậm, các loại quả màu sắc, tảo biển… cung cấp các chất chống oxi hóa tự nhiên giúp cơ thể người bệnh vừa được thanh lọc các độc tố, đồng thời giúp tăng cường sức đề kháng, sức khỏe tổng thể giúp vết thương mau lành.

Bổ sung thực phẩm cân bằng dinh dưỡng dành cho người sau phẫu thuật.

MILRAFT – giá trị dinh dưỡng cao mang đến cho người dùng những hiệu quả về sức khỏe và phục hồi năng lượng nhanh chóng.  Được sản xuất từ sữa bò tươi nguyên chất, hệ dinh dưỡng đầy đủ. khuyên dùng cho người gầy, suy dinh dưỡng, người cao tuổi, người mới ốm dậy, người trước và sau phẫu thuật.

Nguồn năng lượng dồi dào phục hồi sức khỏe nhanh chóng.

  • Sản phẩm được đánh giá là sản phẩm cao năng lượng với 276Kcal cho 220ml sữa được pha chuẩn.
    Trong sữa có chứa tới 28 loại vitamin và khoáng chất như vitamin A, D, E, K1, C, B1, B2, B12…; các khoáng chất như Natri, kali, canxi, photpho, magie, sắt, kẽm, đồng, mangan, selem, taurin, choline…
  • Cùng với sự kết hợp của chất bột đường, chất béo, chất đạm cao, do đó sản phẩm không những cung cấp nguồn năng lượng cao nhanh chóng bù đắp năng lượng bị thiếu hụt mà còn có hệ dưỡng chất đầy đủ cho sức khỏe nâng cao mỗi ngày.
  • Chính vì hệ dinh dưỡng đầy đủ, nguồn năng lượng cao mà sản phẩm được sử dụng thay thế bữa ăn phụ hay bữa ăn chính mỗi ngày. Mỗi ngày bạn chỉ cần bổ sung thêm 2 ly Sữa Milkraft sẽ thấy sức khỏe cải thiện, cơ thể và dinh dưỡng biến đổi rất tích cực.

Milkraft cho sức khỏe vượt trội.

  • Milkraft với hệ chất xơ cao cùng hệ đường bột tốt nhất cùng các dưỡng chất khác rất tốt cho sức khỏe người bệnh.
  • Sản phẩm với hàm lượng FOS chất xơ tự nhiên cao, đặc biệt trong sữa còn chứa các thành phần GOS và Inuline với hàm lượng 3.5g/100g, đây là con số lý tưởng trong hình thành hệ miễn dịch tại đường ruột và tốt cho hệ tiêu hóa. Nhờ hệ chất xơ này mà người dùng có thể có hệ tiêu hóa tốt nhất, không táo bón, không tiêu chảy hay chướng bụng đầy hơi lại còn dễ dàng bảo vệ đường ruột khỏi sự tấn công của các vi khuẩn gây hại.

Milkraft với sự xuất hiện của hệ đường là đường hoa quả có vị ngọt mát cực kỳ thích hợp với bệnh nhân tiểu đường, người già, người ốm do chúng không làm rối loạn đường huyết khi sử dụng. Các sản phẩm thông thường chủ yếu là đường Sucrose, là một loại đường hóa học, tạo vị ngọt sắc rất dễ gây tăng đường huyết trong cơ thể.

Vậy nên rất thích hợp cho người bệnh sau phẫu thuật, có đầy đủ năng lượng và dinh dưỡng giúp người bệnh mau phục hồi sức khỏe.

Những lưu ý khi chăm sóc người bệnh sau phẫu thuật

  • Cần cho người bệnh uống nhiều nước và ăn nhiều thực phẩm màu xanh đậm chứa nhiều chất chống oxi hóa để thải độc.
  • Không nên nấu những món nhiều bổ béo ép người bệnh ăn uống nhiều, đặc biệt là các loại sữa công thức gây tình trạng táo bón, táo bón hoặc tiểu đường
  • Nên ăn vừa phải các chất đạm vì người bệnh sau một đợt điều trị bằng các loại thuốc đặc biệt là thuốc kháng sinh làm chết hết vi khuẩn có lợi gây mất cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột nên khả năng tiêu hóa và hấp thu kém. Chính vì vậy, việc ăn nhiều đạm động vật không những cơ thể không hấp thu được mà còn gây gánh nặng cho hệ tiêu hóa

 

Bạn cũng có thể thích